Mấy tuổi mới có tinh trùng, lông mu và tăng kích thước dương vật?

Nam giới mấy tuổi mới có tinh trùng? Liệu tinh trùng có bao giờ hết không và sự thay đổi của dương vật khi con trai lớn lên như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Bao nhiêu tuổi mới có tinh trùng?

Bé trai bắt đầu sản xuất tinh trùng khi bắt đầu tuổi dậy thì. Tuổi dậy thì bắt đầu vào những thời điểm khác nhau đối với các bé. Con trai thường bắt đầu dậy thì khi 10-14 tuổi, một số thì bắt đầu sớm hơn, một số lại dậy thì muộn hơn. 

Như vậy khoảng 10-14 tuổi thì con trai bắt đầu sản xuất và có tinh trùng. Lượng tinh dịch mỗi lần xuất có thể đạt từ 3 đến 4ml. Phản xạ xuất tinh có thể xảy ra khi ngủ (mộng tinh), khi có kích thích hoặc xung động về tình dục, thủ dâm và khi xem những video, hình ảnh gợi dục.

Mấy tuổi mới có tinh trùng?

Mấy tuổi mới có tinh trùng?

Tuổi dậy thì là giai đoạn lớn lên khi cơ thể trẻ em bắt đầu thay đổi để trở thành thanh niên, người trưởng thành. Đó là thời kỳ trưởng thành tình dục, nơi cơ thể phát triển khả năng sinh sản. 

Ở tuổi dậy thì, cơ thể phát triển nhanh hơn so với những năm đầu tiên của cuộc đời. Đôi khi những thay đổi liên quan đến tuổi dậy thì có thể gây bối rối hoặc khó hiểu, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng mọi người đều trải qua giai đoạn này.

Hầu hết bé trai dậy thì trong độ tuổi từ 10 đến 14, khi đó cơ thể có nhiều thay đổi, vùng dưới đồi sẽ tiết ra hormone giải phóng gonadotropin. Hormone này báo hiệu tuyến yên tiết ra hai hormone bắt đầu dậy thì. Ở nam giới, những hormone này kích thích hoạt động ở tinh hoàn, bắt đầu sản xuất hormone sinh dục nam testosterone và bắt đầu sản xuất tinh trùng.

Xem thêm: Những loại thuốc tăng kích thước dương vật tốt nhất hiện nay

Mấy tuổi mới có lông cu (mu)

Lông trên cơ thể sẽ mọc dài hơn, dày hơn vào tuổi dậy thì. Lúc này lông mu cũng bắt đầu phát triển. Một vài sợi lông mềm màu sáng xuất hiện ở gốc dương vật. Lông mu sớm biến thành màu sẫm hơn, xoăn hơn và thô hơn về kết cấu, và phát triển theo mô hình hình kim cương.

Trong vài năm tiếp theo, nó bao phủ vùng lông mu, sau đó lan ra đùi. Một đường lông mỏng cũng đi đến rốn. Khoảng hai năm sau khi xuất hiện lông mu, lông bắt đầu mọc trên mặt, chân, tay và nách của con trai và cuối cùng là mọc ở ngực

Mấy tuổi mới mọc lông cu?

Mấy tuổi mới mọc lông cu?

Sự phát triển của dương vật trong tuổi dậy thì

Tinh hoàn và túi bìu có kích thước gần gấp đôi trong giai đoạn dậy thì. Khi tinh hoàn phát triển, da của bìu sẫm màu, to ra, thon xuống, rủ xuống thấp hơn khỏi cơ thể và trở nên lấm tấm những hạt nhỏ, đó là các nang lông. Ở hầu hết nam giới, một tinh hoàn (thường là bên trái) treo thấp hơn so với bên phải.

Sự phát triển về kích thước dương vật xảy ra chủ yếu trong giai đoạn dậy thì. Một cậu bé có thể có bộ phận sinh dục kích thước trưởng thành sớm nhất là ở tuổi 13 hoặc muộn nhất là 18 tuổi. rong một số trường hợp, dương vật sẽ phát triển hoàn toàn cho đến tuổi 21.

Đầu tiên, dương vật phát triển theo chiều dài, sau đó là đường kính. Điều mà hầu hết nam giới không nhận ra là chức năng tình dục không phụ thuộc vào kích thước dương vật và kích thước của dương vật mềm không nhất thiết chỉ ra nó lớn như thế nào khi cương cứng.

Xem thêm

Sự phát triển của dương vật

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng?

Đàn ông dưới 40 tuổi có cơ hội làm cha cao hơn những người trên 40 tuổi. Chất lượng tinh trùng mà đàn ông sản xuất dường như suy giảm khi họ già đi. Hầu hết đàn ông tạo ra hàng triệu tinh trùng mới mỗi ngày, nhưng đàn ông trên 40 tuổi có ít tinh trùng khỏe mạnh hơn đàn ông trẻ. Lượng tinh dịch (chất lỏng chứa tinh trùng) và khả năng vận động của tinh trùng (khả năng di chuyển về phía trứng) giảm liên tục trong độ tuổi từ 20 đến 80.

Thực tế là đàn ông ở độ tuổi nào cũng có thể sản xuất được tinh trùng miễn là tinh hoàn hoạt động hiệu quả và lượng hormone testosterone trong cơ thể đảm bảo để nuôi dưỡng tinh trùng tốt.

Trên đây là bài viết giải đáp nam giới mấy tuổi mới có tinh trùng, lông cu mọc lúc bao nhiêu tuổi và sự phát triển về kích thước dương vật của nam giới như thế nào. Hy vọng bạn cảm thấy hữu ích khi đọc bài viết này.

Leo Pham

Leo Pham

Tôi là Leo Pham, tôi phụ trách biên tập các bài viết về sức khỏe nam giới, vấn đề sinh lý giúp bạn tự tin hơn mỗi lần lâm trận

Aruba Study
Logo