Lợi ích của quan hệ tình dục đều đặn đối với sức khỏe

Đối với những cặp vợ chồng trẻ, làm tình hàng ngày là điều hoàn toàn có thể. Nhiều người cảm thấy như một ngày mà không quan hệ là không thể chịu được. Tuy nhiên các bạn cũng nên tiết chế, sinh hoạt điều độ, không nên quá lạm dụng. 

Làm tình cũng giống như tập thể dục. Nếu được thực hiện thường xuyên, nó sẽ có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của quan hệ tình dục đều đặn đối với sức khỏe của chúng ta

Lợi ích của quan hệ tình dục đối với sức khỏe

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy những người đàn ông làm tình hai lần một tuần (hoặc thậm chí nhiều hơn) có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ và đau tim thấp hơn so với những người chỉ quan hệ tình dục một lần một tháng.

Quan hệ tình dục đều đặn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch

Quan hệ tình dục đều đặn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch

Giảm căng thẳng và hạ huyết áp

Một lợi ích của quan hệ tình dục thường xuyên rất tuyệt vời đó là giúp giảm mức độ căng thẳng do giải phóng endorphin và các hormone khác có chức năng cải thiện tâm trạng. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm lý sinh học cho thấy hoạt động tình dục đều đặn giúp ngăn ngừa sự gia tăng huyết áp thường gặp khi một người hay bị căng thẳng.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đây là tác dụng của quan hệ tình dục đối với nam giới bởi xuất tinh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Theo một nghiên cứu được công bố bởi European Urology, những người đàn ông xuất tinh hơn 21 lần mỗi tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 20% so với chỉ xuất tinh 4-7 lần mỗi tháng.

Vì vậy những anh chàng nào thắc mắc đàn ông quan hệ nhiều có tốt không có thể yên tâm hơn. Tuy nhiên tần suất quan hệ vẫn cần được kiểm soát, điều độ, không nên quá lạm dụng và suốt ngày chỉ nghĩ đến ân ái.

Lợi ích của quan hệ tình dục đối với nam giới

Lợi ích của quan hệ tình dục đối với nam giới

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Theo Tổ chức National Sleep thì một người tiết một người tiết ra hormone prolactin có liên quan đến sự thỏa mãn tình dục và có thể gây buồn ngủ và cảm giác thư thái. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn và bạn tình của bạn có một giấc ngủ say sau khi hùng hục quan hệ trên giường và thức dậy vào ngày hôm sau với tinh thần phấn khích

Chất lượng giấc ngủ tốt cũng ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ngủ đủ giấc hóa ra là có ham muốn tình dục nhiều hơn vào ngày hôm sau.

Cải thiện cảm xúc

Lợi ích của quan hệ tình dục có thể cải thiện cảm xúc của bạn bởi khi làm tình, cơ thể sẽ tiết ra hormone oxytocin ngay sau khi bạn lên đỉnh. Hormone oxytocin này giúp bạn thư giãn và hạnh phúc hơn, đồng thời cảm thấy gần gũi hơn với bạn tình. Sau 10 phút, nồng độ oxytocin dần trở lại bình thường. Do đó, bạn nên âu yếm với bạn tình sau khi quan hệ để kéo dài cảm giác hạnh phúc. 

Làn da sáng và khỏe mạnh hơn ở nữ giới

Lợi ích của việc quan hệ đều đặn có thể làm cho làn da của người phụ nữ trông trẻ hơn, láng mịn và sáng khỏe. Da sáng sau khi quan hệ thực sự không phải là không có cơ sở. Điều này có liên quan đến lợi ích của việc làm tình để giảm mức độ căng thẳng, tâm trạng tốt hơn và lưu thông máu dễ dàng hơn.

Tác dụng của làm tình đối với phụ nữ

Tác dụng của làm tình đối với phụ nữ

Hài lòng hơn với công việc

Một đời sống tình dục tốt ảnh hưởng đến việc bạn hạnh phúc như thế nào trong công việc. Trên thực tế, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Oregon – Mỹ, những người quan hệ tình dục vào đêm hôm trước sẽ háo hức hoàn thành công việc và tận hưởng nhiều thời gian hơn trong văn phòng vào ngày hôm sau so với những người không có thời gian làm “chuyện ấy”

Nghiên cứu này được thực hiện trên 159 nhân viên đã kết hôn. Điều này xảy ra bởi vì tình dục mang lại hiệu quả tích cực và cảm giác hạnh phúc, đặc biệt là do ảnh hưởng của dopamine và oxytocin. Tất nhiên làm tình mỗi ngày có thể khiến bạn hào hứng hơn vào ngày hôm sau.

Cải thiện khả năng cương dương ở nam giới

Không phải lúc nào cũng phải làm tình mỗi ngày để cảm nhận được lợi ích này. Trong một cuộc khảo sát với 1.000 người đàn ông ở độ tuổi 55-75, những người quan hệ ít nhất một lần một tuần chỉ có một nửa khả năng bị rối loạn cương dương khi so sánh với những người quan hệ ít thường xuyên hơn.

Sự cương cứng cung cấp đủ lượng oxy cho dương vật. Nồng độ oxy thấp có thể gây ra sẹo, làm cho dương vật khó trở nên cứng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng có những yếu tố khác như hút thuốc có thể làm tăng khả năng bị rối loạn cương dương.

Chống lại cơn đau đầu

Cực khoái được coi là một “liều thuốc giảm đau” cực hiệu quả. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013 tại Đức, họ khảo sát 300 người bị chứng đau nửa đầu và 60 người bị đau đầu đã quan hệ tình dục khi cơn đau ập đến

Kết quả là khoảng 60% những người mắc chứng đau nửa đầu và 37% những người bị đau đầu cảm thấy rằng họ cảm thấy tốt hơn sau khi làm tình. Điều này xảy ra bởi vì trong khi quan hệ tình dục, não của bạn sẽ bị bắn phá bởi endorphin, hormone chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác khoái cảm và giảm đau.

Tần suất quan hệ thế nào là bình thường?

Như vậy có thể thấy tác dụng của quan hệ tình dục đối với sức khỏe là không thể phủ nhận. Tuy nhiên bạn có thắc mắc là tần suất quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần hay bao nhiêu lần 1 tháng thì được coi là bình thường không?

Thực tế không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Một số cặp vợ chồng trả lời một lần một tuần, nhưng một số khác lại nói mỗi tháng một lần.

Theo nghiên cứu trên 20.000 cặp vợ chồng, khoảng 26% cho biết họ quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần. Nhưng phần lớn trả lời một hoặc hai lần một tháng hoặc thậm chí ít thường xuyên hơn. Trong khi các nghiên cứu khác được xuất bản bởi The University of Chicago Press tiết lộ rằng hầu hết các cặp vợ chồng đã giao hợp bảy lần một tháng hoặc gần như hai lần mỗi tuần

Tần suất quan hệ không cố định ở các cặp vợ chồng

Tần suất quan hệ không cố định ở các cặp vợ chồng

Đời sống tình dục thường bị ảnh hưởng bởi một số điều, bao gồm:

  • Tuổi tác
  • Cách sống
  • Ham muốn tình dục nhiều hay ít
  • Đã có con hay chưa
  • Mối quan hệ tình cảm có hạnh phúc không

Tuy nhiên, nếu bạn và bạn đời không làm tình mỗi ngày không có nghĩa là hôn nhân của bạn gặp rắc rối. Tình dục thực sự đã trở thành một cách thể hiện tình yêu tuy nhiên tần suất quan hệ tình dục là điều thường xuyên phải thảo luận với bạn tình

Trên đây là những lợi ích của quan hệ tình dục đối với sức khỏe của nam giới và nữ giới. Hãy làm chuyện ấy một cách đều đặn, khoa học để nâng cao sức khỏe cả về tinh thần và thể chất đồng thời giữ ngọn lửa hạnh phúc mãi bền lâu

Leo Pham

Leo Pham

Tôi là Leo Pham, tôi phụ trách biên tập các bài viết về sức khỏe nam giới, vấn đề sinh lý giúp bạn tự tin hơn mỗi lần lâm trận

Aruba Study
Logo