Chiều dài và đường kính cậu nhỏ của đàn ông Việt Nam là bao nhiêu?

Kích thước dương vật là một trong những vấn đề nhạy cảm. Nếu anh nào có thằng cu to và dài thì sẽ rất tự tin, ra oai còn anh nào có dương vật nhỏ thì cảm thấy mặc cảm và tự ti. Vậy chiều dài và đường kính của dương vật người Việt Nam trung bình là bao nhiêu, bao nhiêu là dài và so sánh với các nước trên thế giới.

Đường kính dương vật người Việt Nam là bao nhiêu?

Các chuyên gia cho rằng, độ dày hay đường kính của dương vật còn có ý nghĩa hơn độ dài trong quá trình quan hệ để đạt khoái cảm. 

Đường kính cậu nhỏ được đo bằng một thiết bị gọi là caliper vernier. Đường kính dương vật người Việt Nam là từ 2,78cm và chiều dài trung bình là 12,82cm ở trạng thái cương cứng.

Chiều dài và đường kính dương vật người Việt là bao nhiêu?

Chiều dài và đường kính dương vật người Việt là bao nhiêu?

back to menu ↑

Cậu nhỏ dài bao nhiêu thì vừa?

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Urology International của Anh cho thấy trong khi ở trạng thái xìu mềm thì chiều dài dương vật trung bình của nam giới là 9,16cm và khi cương cứng đạt tới 13,12cm.

Nghiên cứu đã xem xét độ dài của hơn 15.000 dương vật từ khắp nơi trên thế giới và xác định kích thước trung bình. Kết quả cho thấy kích thước trung bình của dương vật cương cứng dài 13,12 cm và chu vi 11,66 cm. Khi ở trạng thái bình thường, chiều dài trung bình của dương vật là 9,16 cm và chu vi 9,31 cm. 

Nghiên cứu cũng kết luận rằng chỉ có 2,28% nam giới có micropenis (dương vật nhỏ dưới 5cm) và chỉ 5% nam giới có dương vật lớn hơn 16 cm.

Thời kỳ tăng trưởng lớn nhất của dương vật là khi nam giới bước vào tuổi dậy thì sau đó chiều dài và đường kính của dương vật sẽ được ổn định. Kích thước trung bình của dương vật cương cứng bình thường có thể thay đổi từ 9 đến 13 cm, nhưng các phép đo này có thể thay đổi tùy theo khu vực địa lý vì có những nơi có số đo trên hoặc dưới trung bình. Có một sự thật là chỉ có 3% nam giới có kích thước cậu nhỏ nằm ngoài khoảng trung bình

back to menu ↑

Kích thước trung bình dương vật một số quốc gia trên thế giới

 • Ecuador – 17,61cm
 • Bỉ – 16,26cm
 • Brazin: 16,1cm
 • Pháp – 16cm
 • Ý – 15,75cm
 • Đan Mạch – 15,24cm
 • Hà Lan – 14,99cm
 • Thụy Điển – 14,73cm
 • Hy Lạp – 14,73cm
 • Đức – 14,48cm
 • Na Uy – 14,22cm
 • Thổ Nhĩ Kỳ – 13,97cm
 • Vương quốc Anh – 13,97cm
 • Tây Ban Nha – 13,97cm
 • Nga – 13,21cm
Kích thước cậu nhỏ của nam giới các nước

Kích thước cậu nhỏ của nam giới các nước

Kích thước này đo được bằng chiều dài từ đỉnh gốc dương vật đến đỉnh đầu của quy đầu. Nếu có mỡ nằm phía trên gốc dương vật, nó có thể được ấn nhẹ vào bên trong trong quá trình đo.

back to menu ↑

Dương vật phát triển đến độ tuổi nào thì ngừng?

Quá trình phát triển về kích thước của dương vật diễn ra mạnh mẽ ở độ tuổi dậy thì. Hầu hết các cậu bé sẽ phát triển dương vật cho đến khi 20 tuổi. Sau tuổi này, kích thước sẽ duy trì cho đến hết đời.

Mặc dù khoảng thời gian phát triển của dương vật đối với mỗi bé trai là khác nhau, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn trong một số trường hợp so với những bé khác tuy nhiên, đến khoảng 19 tuổi, dương vật phải phát triển gần như hoàn toàn.

back to menu ↑

Có cách nào để tăng kích thước dương vật không?

Có rất nhiều cách có thể cải thiện kích thước của cậu nhỏ như sử dụng thuốc, áp dụng các bài tập, hút chân không, phẫu thuật…Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và điều kiện thực tế mà bạn áp dụng các cách phù hợp.

back to menu ↑

Hút thuốc lá có khiến dương vật bị teo nhỏ lại không?

Thuốc lá không can thiệp vào sản xuất nội tiết tố và do đó, không ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Tuy nhiên, vì hút thuốc ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ quan khác nhau của cơ thể nên nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chức năng của dương vật, phố biến nhất là khả năng cương cứng.

Sử dụng thuốc lá kéo dài có thể khiến một số mạch máu bị tắc nghẽn, làm giảm lưu lượng máu dương vật. Khi điều này xảy ra, người đàn ông có ít máu hơn đạt được trạng thái cương cứng gây bất lực.

back to menu ↑

Dương vật có thể bị cong khi phát triển?

Hiện tượng này rất phổ biến. Nhiều người có dương vật bị nghiêng một chút về bên trái hoặc bên phải. Điều này xảy ra chủ yếu do niệu đạo không phải luôn luôn đi cùng với sự phát triển với phần còn lại của cậu nhỏ gây ra đường cong nhẹ

Dương vật cong

Tuy nhiên dương vật cong không gây đau và không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục nên nó không phải là vấn đề đáng lo ngại đối với nam giới

back to menu ↑

Kích thước dương vật có quan trọng không?

Trong một số nghiên cứu được thực hiện về kích thước của dương vật, họ kết luận rằng người đàn ông là người quan tâm nhất đến kích thước dương vật của chính mình. Thêm vào đó, trong hầu hết các trường hợp, kích thước của dương vật không ảnh hưởng nhiều đến quá trình quan hệ và thụ thai.

Trong trường hợp bạn lo lắng về kích thước cậu nhỏ của mình hoặc có bất kỳ nghi ngờ gì về sự phát triển của cơ quan sinh dục hoặc tinh hoàn thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ tiết niệu trước khi áp dụng bất kỳ các cách làm to dương vật. Bác sĩ là người có trình độ nhất để đánh giá tình hình và chỉ ra các hình thức điều trị tốt nhất

Tôi là Leo Pham, tôi phụ trách biên tập các bài viết về sức khỏe nam giới, vấn đề sinh lý giúp bạn tự tin hơn mỗi lần lâm trận

Aruba Study