BDSM là gì? Những lầm tưởng và sự thật về BDSM

Có lẽ bạn đã từng nghe đến thuật ngữ BDSM, thực tế đây là một loạt các hành vi và tưởng tượng khiêu dâm. Vậy BDSM là gì và tại sao nó lại được đặt tên như vậy?

BDSM là gì?

Thuật ngữ BDSM được tạo ra như các từ viết tắt tích hợp các từ “Bondage and Discipline”, “Domination and Submission” và “Sadism and Masochism”. BDSM là một xu hướng quan hệ nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục cao hơn thông thường mang đến cảm giác vừa đau đơn nhưng vô cùng sướng, kích thích.

Một nghiên cứu của Wismeijer và Marcel van Assen được công bố trên Tạp chí Sexual Magazine, chỉ ra rằng những người quan hệ theo kiểu BDSM hướng ngoại hơn, cởi mở hơn với những trải nghiệm mới, họ không quan tâm lắm đến việc bị từ chối.

Thuật ngữ BDSM xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1969, nó được tạo ra để phân biệt với các kiểu quan hệ truyền thống. Nhiều người do thiếu hiểu biết đã coi BDSM như một hành vi đồi bại trong đó nỗi đau là “nhân vật chính”. Tuy nhiên thực tế đây là những trò chơi tình dục trong đó niềm tin, tương tác lẫn nhau và giao tiếp là rất cần thiết vì họ có những quy tắc rõ ràng được quy ước từ trước với sự đồng thuận giữa 2 người.

BDSM là gì?

Ý nghĩa của các từ viết tắt trong BDSM

Bondage là gì?

Từ này xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là nô lệ hoặc bị giam cầm. Đó là một thực hành khiêu dâm dựa trên sự bất động của cơ thể người khác, cho dù thông qua dây thừng, dây nịt, còng tay …

Discipline là gì?

Sự trừng phạt. Đó là tập hợp các chuẩn mực và thói quen là khung hành động của một người phục tùng trong quá trình đào tạo. Kỷ luật đôi khi sẽ bao hàm các hình phạt để sửa chữa những sai lệch trong hành vi.

Dominance là gì?

Đó là vai trò nắm quyền kiểm soát và mệnh lệnh ngụ ý trong mối quan hệ với bên phục tùng. Trong sự thống trị là sự kích thích bằng cách thực hiện ý chí của chúng ta đối với người khác đang thương xót chúng ta. Sự thống trị sẽ luôn được liên kết với sự phục tùng.

Submission là gì?

Là sự phục tùng. Vị trí phục tùng là mặt khác của từ viết tắt DS và có nghĩa là tuân theo mong muốn và ý chí của người thống trị và phục tùng mọi thứ bạn muốn làm với cơ thể của bạn.

Sadism là gì?

Từ Sadism xuất phát từ tiểu thuyết gia Donatien Alphonse François de Sade, được biết đến với cái tên Hầu tước de Sade, người đã dành phần lớn cuộc đời trong tù vì lạm dụng và tra tấn các thiếu nữ. Sadism bao gồm cảm giác khoái cảm tình dục và sự thỏa mãn gây ra đau khổ về thể xác và tâm lý cho người khác

Masochism là gì?

Là khổ dâm. Trong hành vi tình dục này, sự hưng phấn có được thông qua nỗi đau thể xác hoặc tinh thần, sự sỉ nhục, sự thống trị và sự phục tùng.

Lầm tưởng và sự thật về BDSM

Do sự gia tăng của các tiểu thuyết khiêu dâm liên quan đến chủ đề này, BDSM đã được công nhận nhiều hơn trên cấp độ xã hội và đã khơi dậy sự tò mò của hầu hết mọi người. Nhưng bất chấp sự bùng nổ này, vẫn có những định kiến và sự dè dặt sai lầm về BDSM và tất cả những người thực hiện hành vi tình dục này

Đã có nhiều suy nghĩ cho rằng BDSM mang lại nỗi đau và sự tàn bạo, là một sự lệch lạc tình dục gần với lạm dụng thể chất. Trên thực tế, BDSM diện ra khi có sự đồng ý của tất cả các bên liên quan dựa trên sự tự nguyện và thỏa thuận trước đó. Các giới hạn được quy ước sẵn trước khi tiến hành quan hệ.

Những hành vi như BDSM ở Nhật và Hà Lan thì không phải là phạm pháp nhưng ở Thụy Sỹ thì các hành vi này cần được xem xét trong tùy hoàn cảnh cụ thể để kết tội danh vị phạm nhân quyền. Tuy nhiên ranh giới giữa BDSM và bạo hành hay vi  phạm nhân quyền rất mong manh và khó xác định

Lầm tưởng về BDSM

Thường thì người có biểu hiện bạo dâm sẽ có xu hướng kết nối với những người có hội chứng khổ dâm để thỏa mãn cho nhau. Trường hợp này cả hai đều cảm thấy hài lòng, thỏa mãn tình dục. Tuy nhiên nếu nhu cầu chỉ xuất phát từ 1 phía bạo dâm mà người còn lại không có nhu cầu hoặc không đồng ý quan hệ thì đó được coi là vi phạm nhân quyền

Những người chơi BDSM có phải có vấn đề về tâm thần?

Một điều tra viên ở Los Angeles đã thực hiện các bài kiểm tra tâm lý tiêu chuẩn cho hàng trăm người thích BDSM và kết luận họ có sức khỏe tinh thần khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu Úc đã khảo sát 19.370 người Úc từ 16 đến 59 tuổi. Trong số 2,2% nam giới và 1,3% phụ nữ tự nhận mình cuồng BDSM, tất cả đều kiểm tra tâm lý khỏe mạnh và báo cáo không có lịch sử lạm dụng tình dục trẻ em hoặc bất kỳ chấn thương tình dục nào.

Các nhà khoa học của Đại học Illinois đã lấy mẫu nước bọt trước và sau từ 58 người chơi BDSM, đo nồng độ hormone căng thẳng cortisol của họ. Sau khi thực hiện BDSM, nồng độ cortisol của họ giảm đáng kể, cho thấy rằng việc chơi BDSM đã giúp họ giảm tải căng thẳng

Cách nhận biết người thích BDSM

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được bản thân hoặc một người nào đó thích BDSM thông qua những đặc điểm sau:

Đối với người thích bạo dâm

 • Thích chửi tục, khẩu dâm, sỉ nhục bạn tình
 • Có xu hướng tác động mạnh bạo vào bộ phận sinh dục và các bộ phận khác trên cơ thể như đầu, tóc, cổ…của bạn tình
 • Việc để lại dấu vết bầm trên cơ thể bạn tình khiến người đó cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc hơn khi thấy bạn tình bị đau đớn
 • Có nhu cầu sử dụng các đồ chơi tình dục như bịt mắt, roi da, còng tay…
 • Thích thống lĩnh, làm chủ và nắm quyền kiểm soát bạn tình trong khi quan hệ

Đối với người thích khổ dâm thì họ cảm thấy thỏa mãn đối với các hành vi của người bạo dâm đối với mình. Họ cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt với kiểu quan hệ truyền thống.

Các bước thực hiện BDSM

Trao đổi với bạn tình

Sự đồng thuận là điều quan trọng và cần thiết trong BDSM. Mặc dù ban đầu nó có thể gây sốc cho đại đa số mọi người tuy nhiên việc chia sẻ nhu cầu và ham muốn cho đối phương biết cũng là cách để họ thấu hiểu bạn hơn.

Sử dụng các kỹ thuật mềm

Khi bạn bắt đầu thực hành BDSM, bạn có thể sử dụng những thứ bạn có ở nhà. Hoặc thậm chí là bàn tay của chính bạn. Có những thực tiễn, như hoán đổi vai trò và thống trị, không cần các tiện ích đặc biệt hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Bạn có thể chỉ cần chuyển đổi vai trò hoặc trở nên linh hoạt hơn bình thường với các vết cắn, tát, v.v.

Thực hành BDSM

Trói và che mắt

Ở đây đều là những trải nghiệm cảm giác mới. Lấy một chiếc khăn hoặc cà vạt và buộc đối tác của bạn vào giường. Một khi điều này xảy ra, hãy tự do kiềm chế sự sáng tạo của bạn bằng tay, lưỡi, môi, lông … bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến!

Sử dụng lời nói

Lời nói có sức mạnh. Sức mạnh của sự phấn khích và thống trị. Khi bắt đầu BDSM, hãy sử dụng các từ ngữ thô tục đối với đối tác trong bối cảnh tình dục. Tất nhiên, những từ này chỉ nên để lại cho bối cảnh tình dục, miễn là chúng được đồng ý.

Một chút bạo dâm

Liên quan đến bạo dâm và khổ dâm, tốt nhất là bắt đầu với những thứ ở nhà. Một cặp kẹp núm vú có thể mang lại cảm giác cay và với sự cân bằng khoái cảm của sự táo bạo nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể chơi với sáp nến nóng. Bên cạnh việc mang lại cảm giác lãng mạn cho căn phòng của bạn, sáp đủ nóng để khơi dậy cảm giác nhưng sẽ không gây bỏng.

Về đòn roi, chúng tôi phải đề cập rằng mỗi người có một ngưỡng đau khác nhau. Vì lý do này, bạn nên bắt đầu với một cái gì đó mềm (ví dụ như một chiếc khăn cuộn tay) và chuyển sang những thứ “mạnh hơn”.

Đọc ngay
Lợi ích của quan hệ tình dục thường xuyên, đều đặn đối với sức khỏe

Những tác phẩm nghệ thuật giải trí về BDSM

Truyện

 • Đú gì lúc nửa đêm
 • Kyuuso Neko O Kurau
 • Dissolve
 • Sadistic Boy

Phim

 • Belle de Jour (1967)
 • The Night Porter (1974)
 • Maitresse (1975)
 • 9 1/2 Weeks (1986)
 • Crash (1996)
 • Preaching To The Perverted (1997)
 • The Piano Teacher (2001)
 • Secretary (2002)
 • A Dangerous Method (2011)
 • Venus In Fur (2014)
 • Fifty Shades of Grey (2015)

Trên đây là bài giải thích BDSM là gì cùng những vấn đề xoay quanh xu hướng tình dục này. Hy vọng bạn cảm thấy hữu ích với những thông tin này.

Leo Pham

Leo Pham

Tôi là Leo Pham, tôi phụ trách biên tập các bài viết về sức khỏe nam giới, vấn đề sinh lý giúp bạn tự tin hơn mỗi lần lâm trận

Aruba Study
Logo